ĂN TRÁI CÂY ĐÚNG CÁCH: ĂN NGAY SAU KHI GỌT

Trái cây là thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Đối với hầu hết mọi người, ăn trái cây là một lựa chọn lành mạnh vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

ĂN TRÁI CÂY NGAY SAU KHI GỌT

Hoa quả cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể nhưng cần lựa chọn trái cây tươi, ăn ngay khi gọt chứ không nên để quá lâu.

Nếu để lâu, các loại vitamin bổ dưỡng trong trái cây như vitamin C, folate… có thể bị mất dần dưới tác dụng của ánh sáng, không khí, nhiệt độ…

Quá trình mất chất này càng tăng nhanh hơn nếu vỏ ngoài của trái cây bị phá vỡ hoặc bề mặt tiếp xúc không khí của trái cây tăng lên khi cắt nhỏ.

Lúc này, hương vị thơm ngon của trái cây và cả lượng chất dinh dưỡng cũng giảm dần, nhất là khi chúng đã được gọt, thái lát hoặc ép nước.

Vì vậy, trái cây gọt xong ăn luôn sẽ là tốt nhất. Nếu trong trường hợp phải chuẩn bị trước, có thể ngâm trái cây vào nước muối nhạt để giữ được lượng vitamin, khoáng chất và giúp một số loại quả không bị thâm khi gọt quá lâu.

LƯU Ý

– Khi ăn những loại trái cây có vỏ dày như táo, quýt, lê, chuối, cam… cần rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó gọt vỏ. Với những loại trái cây có vỏ mỏng như mận, nho, dâu tây… cần ngâm rửa với nước rửa rau quả để bảo đảm an toàn.

– Tuyệt đối không dùng cồn để khử trùng trái cây. Tuy cồn có thể tiêu diệt vi khuẩn ở bề mặt của trái cây, nhưng sẽ làm mùi vị và màu sắc của trái cây bị biến đổi, giảm giá trị dinh dưỡng có trong trái cây.

– Tránh chọn mua trái cây bị rụng phần cuống, bị dập nát hoặc nứt nẻ vì thuốc bảo quản có thể thâm nhập qua các kẽ giập, nứt này. Không chọn những trái có độ sáng bóng khác thường.

🌱Bách Hóa Cao Nguyên – Bách Hóa mọi nhà🌱
📞Hotline: 0877539579
🏡 Địa chỉ: 200/1/26 Bình Lợi, p13 Bình Thạnh (đối diện Trung tâm Thể dục thể thao Bình Lợi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.