CÁCH PHÂN BIỆT KIWI VÀNG VÀ KIWI XANH

Kiwi vàng và kiwi xanh là 2 giống kiwi phổ biến nhất trên thế giới, cả hai loại trái cây có GI thấp, cung cấp dồi dào vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể con người.
Kiwi vàng và Kiwi xanh, trong đó kiwi xanh là giống thuần chủng (nguyên sơ từ thời cổ đại), còn kiwi vàng là giống lai tạo (do con người tạo ra).
Gần đây có xuất hiện thêm giống kiwi đỏ, tuy nhiên mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệp, thành phẩm chưa ổn định nên không thấy hàng trên thị trường.

TEM DÁN

Nhìn vào tem dán trên từng quả, mỗi quả kiwi ở CleverFood hay bất kì cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu uy tín nào đều có tem ghi rõ ràng:
Kiwi xanh- Green
Kiwi vàng – Gold
Bạn có thể để ý là cả màu tem cũng khác.

HÌNH DÁNG QUẢ

Nếu không có tem hãy nhìn vào hình dáng bên ngoài, kiwi vàng có đài ở đầu quả, thân thuôn dài hơn, đặc biệt ít lông hơn kiwi xanh, bổ ra thịt quả màu vàng long lanh, đẹp mắt với nhiều hạt đen li ti xoay tròn quanh trục.

HƯƠNG VỊ

Về hương vị thì có thể tự tin những trái kiwi vàng Newzealand là loại ngon nhất thế giới, nó là sự kết hợp giữa vị chua thanh mát, và vị ngọt ngào thơm thảo một cách đỉnh cao. Điều đó có nghĩa là với cùng một lượng thức ăn, kiwi vàng ngọt hơn 6 lần so với đường trắng, nhưng vì nó là fructose tự nhiên nên ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và hoàn toàn có lợi cho thể.
Kiwi xanh khi chín hơi cứng hơn một chút, nó có hương vị hỗn hợp của chua dịu và ngọt hậu. Do frutose có trong kiwi xanh thấp hơn trong kiwi vàng nên độ ngọt của kiwi xanh vẫn thấp hơn nhiều so với trái kiwi vàng chín.
Giá kiwi vàng cao hơn kiwi xanh cũng vì lẽ đó, kiwi xanh khi chín cũng không ngọt được tới 70% như kiwi vàng.
🌱Bách Hóa Cao Nguyên – Bách Hóa mọi nhà🌱
📞Hotline: 0877539579
🏡 Địa chỉ: 200/1/26 Bình Lợi, p13 Bình Thạnh (đối diện Trung tâm Thể dục thể thao Bình Lợi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.