ĂN BƯỞI NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

ăn bưởi đúng cách

Bưởi là một loại trái cây dễ ăn mà còn chứa nhiều vitamin cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên ăn như thế nào để có lợi nhất cho cơ thể thì chưa hẳn ai cũng biết. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa Cao nguyên tìm hiểu về cách ăn bưởi như thế nào cho đúng nhất.

Ăn bưởi vào buổi sáng

Sau bữa ăn sáng khoảng 30 phút đến 1 giờ, bạn có thể ăn bưởi tùy thích. Đây là thời điểm vàng trong ngày mà khi ăn bưởi cơ thể sẽ hấp thụ tốt nhất lượng vitamin, đồng thời tràn đầy năng lượng để bạn vận động, làm việc suốt ngày dài.

Không ăn bưởi khi dùng chất kích thích

Thành phần pyranocoumarin trong bưởi sẽ làm tăng khả hoạt động của men ruột, khiến cơ thể hấp thụ độc tính mạnh mẽ hơn từ các chất kích thích, gây hại hơn cho sức khỏe người dùng.

Không ăn bưởi khi uống kháng sinh

Bưởi là trái cây giàu vitamin C, việc ăn bưởi khi dùng kháng sinh sẽ làm giảm khả năng hấp thụ của thuốc vào ruột. Nếu bạn đang cần dùng kháng sinh cho cơ thể, hãy dùng thuốc cách với việc ăn bưởi hay uống nước ép bưởi khoảng 2 giờ.

Không ăn bưởi lúc đói bụng

Khi ăn bưởi lúc đói, lượng axit trong dạ dày sẽ tăng lên khiến bạn cảm thấy cồn cào, đầy hơi, chướng bụng. Người bị đau dạ dày ăn bưởi lúc đói còn dễ khiến cho tình trạng dạ dày trở nên tồi tệ hơn. Nếu trong vòng 4 tiếng bạn chưa ăn gì, thì lời khuyên là không nên ăn bưởi với chiếc bụng trống rỗng như thế.

Ăn cả phần xơ trên múi bưởi

Nếu bạn chỉ ăn phần tép bưởi thì bạn đã bỏ qua phần chứa nhiều dinh dưỡng và chất xơ nhất trong quả bưởi, đó là lớp màng trắng bọc ở đáy múi bưởi. Nên ăn bưởi ngay sau khi tách múi, vì để quá lâu bưởi sẽ bị mất nước, khô đi và còn có thể bị thiu hỏng.

Bạn có thể ăn nhiều bưởi vào buổi sáng, ăn ít hơn vào buổi trưa và tối. Gợi ý tốt là ăn khoảng 2 – 3 múi bưởi sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút.

?Bách Hóa Cao Nguyên – Bách Hóa mọi nhà?

? Website: https://bachhoacaonguyen.com

? Shopee: https://shopee.vn/bachhoacaonguyen

? Lazada: https://www.lazada.vn/shop/bachhoacaonguyen

?Hotline: 0858509989

? Địa chỉ: Số 23 đường Huỳnh Đình Hai, Phường 14, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.