BA CHỈ BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM

Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm là một món ăn giàu dinh dưỡng lại hấp dẫn tất cả mọi người. Cách làm thì vô cùng đơn giản. Cùng Bách hóa Cao nguyên bắt tay vào làm ngay nhé!

Nguyên liệu cần có:

  • Ba chỉ bò Mỹ 140 gr
  •  Nấm kim châm 100 gr
  • Hành tím băm 2 muỗng cà phê
  •  Dầu hào 1 muỗng cà phê
  •  Nước tương 1 muỗng cà phê
  •  Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị

Cách thực hiện

Sơ chế bò

Trước hết, bạn lấy chén rồi cho 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào vào, dùng đũa trộn đều để hỗn hợp được hòa tan với nhau.

Kế đến, ba chỉ bò mua về rửa sơ qua với nước cho sạch, sau đó bạn tiến hành trải đều lên bề mặt phẳng, rồi lần lượt rải đều 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và lấy cọ phết 1/2 chén nước tương vừa pha lên.

Sau đó, dùng tay xoa nhẹ nhàng lên bề mặt thịt, rồi bạn lật mặt còn lại cũng làm với cách thức giống như trên rồi để cho ba chỉ bò được thấm gia vị trong vòng 15 phút.

Sơ chế nấm kim châm

Nấm kim châm mua về bạn dùng dao cắt bỏ gốc, rồi dùng tay tách nấm kim châm ra thành từng nhánh vừa ăn.

Sau đó, bạn tiến hành ngâm nấm kim châm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn chắt bỏ nước, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Cuốn bò

Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn dùng dao cắt phần ba chỉ bò làm đôi, rồi để lên bề mặt phẳng.

Sau đó, bạn lấy 1 nhánh nấm kim châm đặt lên phía đầu của ba chỉ bò sao cho phần ngọn nấm hướng ra ngoài. Kế đến, dùng tay cuốn chặt phần ba chỉ bò lại là được.

Cứ tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi hết toàn bộ số ba chỉ bò và nấm kim châm nhé!

Nướng bò

Kế đến, bạn lấy bếp điện rồi làm nóng bếp ở nhiệt độ 100 độ C khoảng 5 phút. Đồng thời, bạn dùng cọ phết lên bề mặt bếp 1 muỗng canh dầu ăn.

Sau đó, bạn cho toàn bộ phần ba chỉ bò đã cuộn vào, tiến hành nướng trong vòng 3 – 5 phút. Khi thấy tất cả nguyên liệu đã chín mềm thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa thưởng thức thôi nha!

Thành phẩm

Ba chỉ bò Mỹ vừa mềm, vừa ngọt thịt lại còn đậm đà, quyện với nấm kim châm ngon ngọt, chấm với chén nước chấm cay nồng nữa thì đúng là “tê tái”.

Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm nướng là món ăn đã quá quen thuộc với các tín đồ ẩm thực, thế nhưng lại được thực hiện quá đỗi dễ dàng các bạn nhỉ?

🌱Bách Hóa Cao Nguyên – Bách Hóa mọi nhà🌱
📞Hotline: 0877539579
🏡 Địa chỉ: 200/1/26 Bình Lợi, p13 Bình Thạnh (đối diện Trung tâm Thể dục thể thao Bình Lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.