BẢO QUẢN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ?

23

Đông trùng hạ thảo khô là sản phẩm đã trải qua quá trình sấy lạnh để rút hết nước bên trong, hạn chế tình trạng ẩm mốc. Tuy nhiên, để duy trì được trạng thái khô này thì người dùng sau khi mua đông trùng vẫn cần bảo quản cẩn thận. Cùng Bách hóa Cao nguyên tìm hiểu 3 cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô nhé!

Bảo quản đông trùng hạ thảo khô ở nhiệt độ phòng

Đây là cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô đơn giản nhất. Để thực hiện, cần chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Hũ/ bình thủy tinh khô có nắp đậy. Cần đảm bảo nắp phải khít chặt với miệng hũ/bình để ngăn không cho không khí lọt vào trong.
  • Đông trùng nguyên con/nấm đông trùng hạ thảo khô.

Cách làm rất đơn giản, trước tiên bạn rửa sạch hũ bằng nước và phơi ngoài nắng cho khô và diệt khuẩn. Sau đó cho đông trùng hạ thảo khô vào hũ rồi đóng chặt nắp lại. Để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Bảo quản đông trùng hạ thảo khô bằng mật ong.

Bạn có thể ngâm đông trùng hạ thảo khô cùng mật ong, vừa kết hợp công dụng của đông trùng với mật ong vừa bảo quản tốt hơn. Cách ngâm rất đơn giản, chỉ cần cho mật ong nguyên chất cùng đông trùng khô vào hũ thủy tinh sạch, sau đó đậy nắp kín. Chỉ cần để ở nơi thoáng mát, không cần phải bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi lần sử dụng lấy thìa sạch múc đông trùng hạ thảo ngâm mật ong ra. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc hãm trà đều rất ngon.

Bảo quản đông trùng hạ thảo khô bằng rượu trắng

Cách làm rất đơn giản. Trước tiên cần chuẩn bị rượu trắng 40 độ, đông trùng nguyên con/nấm đông trùng khô và một hũ thủy tinh to có vòi để rót. Có thể cho thêm một vài loại thảo dược quý như nhân sâm, linh chi… để tăng thêm dược tính cho rượu. Cho tất cả thảo dược và rượu trắng vào hũ, đóng chặt nắp, để nơi khô ráo thoáng mát. Sau 1 tháng là có thể uống được. Mỗi tối trước khi đi ngủ uống 1 ly sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt.

—- ???? ????? ?????? —-
Showroom: 23 Huỳnh Đình Hai, Phường 14, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0877539579

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.