CÁC LƯU Ý KHI MUA VÀ CHẾ BIẾN TRÁI CÂY BẠN NÊN BIẾT

Nhiều người có thói quen ăn nhiều hoa quả hàng ngày, giảm lượng tinh bột hoặc luôn thích ăn những trái cây có hàm lượng đường cao mà không biết rằng ăn quá nhiều trái cây trong khi không bổ sung thêm ngũ cốc, rau xanh sẽ gây hại cho sức khỏe.

Một chế độ ăn quá nhiều trái cây có thể dẫn đến những vấn đề liên quan đến hormone điều chỉnh đường trong máu.

Nếu sự mất cân bằng của các hormone này không được phát hiện và điều trị thì nó có thể dẫn đến các bệnh tim mạch và đái tháo đường.

Ngoài ra, ăn quá nhiều những trái cây chứa hàm lượng đường nhiều, cơ thể phải đối mặt với sâu có thể là nguyên nhân gây sâu răng, tình trạng loãng xương, không có khả năng duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, cơ thể mệt mỏi và khó chịu.

NHẮC BẠN MỘT SỐ LƯU Ý KHI MUA VÀ CHẾ BIẾN TRÁI CÂY

– Khi ăn những loại trái cây có vỏ dày như táo, quýt, lê, chuối, cam… cần rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó gọt vỏ.

– Với những loại trái cây có vỏ mỏng như mận, nho, dâu tây… cần ngâm rửa với nước rửa rau quả để bảo đảm an toàn.

– Tuyệt đối không dùng cồn để khử trùng trái cây. Tuy cồn có thể tiêu diệt vi khuẩn ở bề mặt của trái cây, nhưng sẽ làm mùi vị và màu sắc của trái cây bị biến đổi, giảm giá trị dinh dưỡng có trong trái cây.

– Tránh chọn mua trái cây bị rụng phần cuống, bị dập nát hoặc nứt nẻ vì thuốc bảo quản có thể thâm nhập qua các kẽ giập, nứt này.

– Không chọn những trái có độ sáng bóng khác thường.

🌱Bách Hóa Cao Nguyên – Bách Hóa mọi nhà🌱
📞Hotline: 0877539579
🏡 Địa chỉ: 200/1/26 Bình Lợi, p13 Bình Thạnh (đối diện Trung tâm Thể dục thể thao Bình Lợi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.