CÁCH CHỌN DƯA LƯỚI NGON NGỌT

dưa lưới

Dưa lưới là loại trái cây có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như làm đẹp da, tốt cho mắt, tim mạch,…Việc lựa chọn một quả dưa lưới ngon thì chắc hẳn cần thiết đối với tất cả mọi người. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa Cao nguyên bỏ túi cách chọn dưa lưới ngon ngọt và chất lượng nhất nhé!

Để chọn mua những quả dưa lưới mềm, ngon ngọt tươi mát bạn nên mua dưa vào tháng 8 hằng năm là mùa vụ thu hoạch dưa lưới ở Việt Nam và chú ý quan sát một số đặc điểm sau đây:

Hình dáng

Dưa lưới ngon sẽ có hình tròn và căng tròn không có vết lõm vào trong.

Tránh những quả có đầu và thân nhọn vì quả này trong quá trình sinh trưởng không hấp thụ đủ nước và ánh sáng, thịt dưa sẽ bị nhạt và không giòn.

Các vân lưới

Nên chọn những trái có các đường vân chằn chịt trên quả, đường vân càng đậm sờ càng thô ráp thì dưa sẽ càng ngọt và giòn ngon.

Không chọn những quả có ít đường vân và sờ không thấy rõ độ thô vì đó là dưa chưa đủ chín, ăn sẽ bị nhạt.

Xem cuống dưa

Ngoài ra khi mua dưa bạn nên quan sát phần cuống, nên chọn những quả dưa lưới không có cuống, phần cuống có vết lõm hình tròn có các dấu răng cưa, những quả này đã chín và ăn ngọt và giòn hơn.

Không chọn mua những quả dưa có phần cuống xanh vì hầu như những quả này chưa đủ độ chín, khi ăn không được ngọt và thơm nhiều.

Xem vỏ dưa

Dưa lưới ngon sẽ có các đường vân nổi gồ lên, khi ấn nhẹ vỏ dưa có đàn hồi tốt.

Không nên chọn những quả có vỏ cứng, trơn mịn, vì những trái này chưa chín tới, ăn sẽ không ngọt và ngon. Bên cạnh đó bạn cũng không nên chọn những quả đã thu hoạch lâu, bị dập và có vết thâm trên vỏ.

Mùi thơm

Vì dưa lưới khi chín sẽ có mùi thơm rất đặc trưng vì thế bạn có thể cầm trái dưa đưa lên mũi ngửi. Những trái dưa ngon, ngọt, vỏ mỏng, nhiều thịt sẽ có mùi thơm ngọt và dịu nhẹ. Nếu không ngửi thấy mùi nghĩa là dưa còn xanh ăn sẽ bị nhạt và không được ngon.

Trọng lượng

Để chọn mua dưa ngon bạn nên cầm 2 quả dưa có cùng kích thước lên. Quả dưa nào khi cầm thấy chắc, nặng tay là những quả dưa giòn ngọt. Ngược lại là những quả ít nước và có vị nhạt hơn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn dưa lưới. Chúc bạn chọn thành công cho mình những trái dưa thật chất lượng để ăn và chế biến thành nhiều món ăn và thức uống ngon với nó nhé!

?Bách Hóa Cao Nguyên – Bách Hóa mọi nhà?
?Hotline: 0858509989
? Địa chỉ: 200/1/26 Bình Lợi, p13 Bình Thạnh (đối diện Trung tâm Thể dục thể thao Bình Lợi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.