CÁCH CHỌN TÁO NGON

Táo là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, trong táo còn chứa nhiều chất chống oxy  hóa giúp cơ thể khỏe mạnh và trẻ đẹp.

Làm thế nào để chọn được những quả táo tươi và ngon nhất cho gia đình. Cùng tìm hiểu nhé!

Tác dụng của táo đối với sức khỏe

  • Kiểm soát lượng đường trong máu và bệnh tiểu đường loại 2: ăn táo có thể giúp giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Một số chất chống oxy hóa trong táo làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ đường.
  • Giảm cholesterol trong máu và bệnh tim: táo làm giảm tổng mức cholesterol và giảm đáng kể sự tích tụ mảng bám động mạch đến 48%.
  • Ăn táo có thể giảm nguy cơ ung thư: các chất dinh dưỡng trong táo có thể bảo vệ và chống lại ung thư phổi và ruột kết.
  • Vấn đề tiêu hóa: Một người chỉ cần bổ sung 20 đến 40 gram chất xơ mỗi ngày. Nếu ăn nhiều táo có thể gây đầy hơi và táo bón.

Cách chọn táo ngon

Quan sát vỏ táo

Nên chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng, khi sờ không có cảm giác nhám tay. Nếu bạn thích ăn táo ngọt, nên chọn quả thẫm màu, trên vỏ quả có các hạt màu trắng nho nhỏ. Tránh những quả táo xỉn màu, thâm, dập nát hay bị sâu hại.

Chú ý kích thước quả táo

Chỉ nên chọn quả táo có kích thước vừa phải. Không nên chọn táo quá nhỏ hoặc quá to. Táo quá to có thể bị phun thuốc kích thích tăng trưởng, táo quá nhỏ thường chua hoặc chín ép.

Quan sát cuống quả táo

Táo mới thu hoạch sẽ có phần cuống mới và tươi, gắn chặt vào quả. Không chọn táo đã rụng cuống hoặc cuống đã khô.

Dùng tay sờ nắn quả táo

Quả táo ngon và mọng nước sẽ khá tròn, cứng và cầm nặng tay. Ấn tay vào quả táo thấy cứng, mọng, thì quả táo đó là quả táo ngon. Thử búng tay vào quả táo, nếu âm thanh to rõ thì đó là táo giòn và ngon.

Ngửi mùi thơm của quả táo

Táo chín và ngon thường có mùi rất thơm. Táo chưa chín hẳn sẽ ít thơm hơn và thường sẽ có vị chua và hơi chát.

?Bách Hóa Cao Nguyên – Bách Hóa mọi nhà?
?Hotline: 0858509989
? Địa chỉ: 200/1/26 Bình Lợi, p13 Bình Thạnh (đối diện Trung tâm Thể dục thể thao Bình Lợi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.