CÁCH LÀM BÁNH MÌ CAY ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

bánh mì cay

Bánh mì cay Hải Phòng là món ăn cực kỳ quen thuộc và được ưa chuộng bởi rất nhiều người. Cùng Bách hóa Cao nguyên bắt tay làm tại nhà món ăn ngon này nhé!

Cách làm vỏ bánh mì que

Nguyên liệu cần có:

  • 200ml nước ấm khoảng tầm 40 độ C.
  • 12g men nở, 500gr bột bánh mì (bột số 13).
  • Pate.
  • 10gr dầu ăn, 15gr giấm, tương ớt chí chương.
  • 5gr muối, 18gr đường.

Dụng cụ:

  • Lò nướng, tô và phới trộn

Bước 1. Ngâm men

Chuẩn bị một cốc nước ấm khoảng tầm 200ml, bỏ vào cốc nước 18gr đường, sau đó cho vào 12gr men nở và khuấy đều hỗn hợp lại với nhau, bạn chú ý để yên trong vòng 15 phút cho men hoạt động.

Bước 2. Làm bột bánh

Cho vào tô 500gr bột bánh mì, 5gr muối, 10gr dầu ăn sau đó cho hỗn hợp men lúc nãy. Đổ vào thêm 130ml nước, 15gr dấm rồi trộn đều vào nhau.

Bước 3. Nhồi bột

Bạn có thể nhồi bột bằng máy, để tốc độ chậm trong vòng 5 phút, chuyển sang tốc độ nhanh trong vòng 10 phút. Như vậy cả tốc độ nhanh và chậm đều mất 15 phút để nhồi, tạo thành một khối mềm, dai và sờ vào không dính tay.

Bước 4. Ủ bánh

Bạn quét một lớp dầu ăn mỏng vào xung quanh âu, cho phần bột đã nhào xong vào rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại âu bột. Thực hiện ủ bột trong khoảng 1 tiếng ở nơi thoáng mát, để bột nở gấp 3 lần.

Bước 5. Tạo hình bánh và nướng bánh

Lấy phần bột đã ủ ra và chia thành những viên nhỏ bằng nhau. Dùng cây cán bột, cán mỏng ra để tạo thành những hình que dài 25 cm. Tiếp đó, dùng dao rạch bánh mì thành những đường chéo song song trên mặt bánh để tạo hình bánh đẹp hơn

Bật lò nướng bánh mì trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó cho phần bánh mì đã tạo hình xong vào khay đựng và đặt vào lò nướng. Nướng bánh trong khoảng 10 phút với nhiệt độ bên trên, sau đó điều chỉnh nhiệt độ xuống 180 độ C với 20 phút tiếp theo.

Thành phẩm

Bánh mì lúc này phần vỏ bánh bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mịn. Bạn dùng kéo cắt một đường ở bên hông bánh, lấy thìa phủ đầy pate. Pate chính là phần nhân quan trọng nhất trong bánh mì que. Ngoài ra, muốn đúng chuẩn vị Hải Phòng cần thêm tương ớt chí chương.

?Bách Hóa Cao Nguyên – Bách Hóa mọi nhà?

? Website: https://bachhoacaonguyen.com

? Shopee: https://shopee.vn/bachhoacaonguyen

? Lazada: https://www.lazada.vn/shop/bachhoacaonguyen

?Hotline: 0858509989

? Địa chỉ: Số 23 đường Huỳnh Đình Hai, Phường 14, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.