Cách lựa bưởi da xanh ngon ngọt, mọng nước

bưởi da xanh

❗️❗️❗️ Khách hỏi sao bưởi bên em ngon, mọng nước, còn khi tự đi mua thì bị khô, non?

? Sẵn đây BHCN mách bạn những cách hay để lựa bưởi da xanh chuẩn nhất nhé!

1️⃣ Quan sát vỏ bưởi: Bưởi da xanh ngon là bưởi có da căng, các gai đều nhau, bưởi càng già nốt gai càng lớn. Những quả bưởi mà da không căng có thể là bưởi non hoặc bưởi héo bạn KHÔNG NÊN MUA. Bạn nên chọn bưởi da xanh có vỏ mỏng đó là quả bưởi già nên vị sẽ NGON và NGỌT hơn.
⁉️ Để phân biệt bưởi da xanh mỏng vỏ và dày vỏ bạn dùng tay vỗ nhẹ vào vỏ bưởi. Nếu vỏ mỏng sẽ có tiếng “cạch cạch”, còn nếu vỏ dày sẽ phát ra tiếng “bụp bụp”. Vỏ dày là do quả bưởi đó chưa chín già, ăn sẽ bị chua và khô hơn.
2️⃣ Dựa vào trọng lượng là một kinh nghiệm chọn bưởi da xanh mà nhiều người hay dùng. Khi nhấc một quả bưởi da xanh lên và so sánh với những quả bưởi khác cùng loại bạn sẽ có cảm giác quả bưởi đó nặng hay nhẹ hơn. Bạn nên chọn những quả bưởi có cân nặng từ 1 kg trở lên vì đó thường là những quả bưởi đã chín già, khi ăn sẽ vừa ngọt vừa mọng nước. Đối với những quả bưởi da xanh nhẹ tay bạn không nên chọn vì đó là những quả chưa đủ già hoặc được trồng ở nơi đất cằn cỗi, khi ăn sẽ không có vị ngon đặc trưng của bưởi da xanh, múi bưởi khô và ít nước hơn.
? Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa bưởi nhé!

?Bách Hóa Cao Nguyên – Bách Hóa mọi nhà?

? Website: https://bachhoacaonguyen.com

? Shopee: https://shopee.vn/bachhoacaonguyen

?Hotline: 0858509989

? Địa chỉ: Số 23 đường Huỳnh Đình Hai, Phường 14, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.