NGUỒN GỐC CỦA MÓN CHÈ BƯỞI

chè bưởi

Chè bưởi là một món tráng miệng rất phổ biến ở miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là ở Cần Thơ. Chè bưởi là thức quà thu của Hà Nội nhưng lại có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ.

Nguyên liệu làm món chè bưởi

Nguyên liệu chính của món ăn này chính là cùi bưởi, đậu xanh, bột năng, lá dứa, đường, nước cốt dừa. Cách làm chè bưởi khá cầu kì và không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để làm ra được một món chè bưởi ngon và chuẩn vị miền Tây. Trái bưởi sau khi ăn hết phần ruột sẽ tận dụng phần vỏ để nấu chè. Điều khác biệt lớn nhất của các món chè bưởi chính là cùi bưởi. Cùi bưởi phải được ngâm vào nước muối cho hết vị the, cắt sợi nhỏ vừa ăn, sau đó được cho vào bột năng và đường tinh để giữ độ giòn, dai của cùi bưởi.

Ăn chè bưởi như thế nào?

Một món chè bưởi ngon phải có độ ngọt thanh vừa phải, chè không quá đặc mà phải có độ sánh mịn khiến cho người ta vấn vương. Để làm tăng thêm độ thơm, nhiều người có thói quen cho hoa bưởi lên trên bát chè rồi cứ thế để nguội, đợi đến khi ăn thì bỏ ra. Chè bưởi phải ăn lạnh mới thấy hết được vị ngon của món chè.

Chè bưởi không chỉ là một món ăn, mà còn là một nét văn hóa truyền thống, đời sống tinh thần của người Việt Nam. Đối với nhiều người, chè bưởi còn chứa đựng cả một bầu trời tuổi thơ, là những kí ức êm đềm , bình yên về bát chè bưởi gói gọn biết bao tình cảm gia đình thiêng liêng của bà, của mẹ.

Những ngày thu se lạnh, thưởng thức một bát chè bưởi dân giã với bạn bè, người thân, nói vu vơ đôi ba câu chuyện vui thì đúng là chẳng còn gì bằng.

?Bách Hóa Cao Nguyên – Bách Hóa mọi nhà?

? Website: https://bachhoacaonguyen.com

? Shopee: https://shopee.vn/bachhoacaonguyen

? Lazada: https://www.lazada.vn/shop/bachhoacaonguyen

?Hotline: 0858509989

? Địa chỉ: Số 23 đường Huỳnh Đình Hai, Phường 14, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.