NHỮNG LƯU Ý KHI ĂN DỨA MẬT

Dứa, thơm hay khóm đều là cách đều gọi một loại quả nhiệt đới tốt cho tiêu hóa được nhiều người ưa thích. Ưu điểm lớn nhất của dứa mật là nhiều nước, ngọt đậm, thơm và đặc biệt khi ăn nhiều không bị rát/tưa lưỡi.

Tuy nhiên cần ghi nhớ một số lưu ý khi ăn dứa mật.

Không nên ăn dứa khi đói.

Ăn dứa khi đói sẽ khiến cơ thể bị nôn nao, khó chịu. Nguyên nhân là do các chất hữu cơ và bromelin có trong dứa tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, ruột.

Không ăn dứa bị dập, nát.

Do cây dứa mọc thấp, quả dứa nằm gần kề mặt đất, vỏ dứa xù xì, mắt ăn sâu vào thân quả nên tế bào nấm độc càng dễ bám vào và phát triển tại đó. Trong quá trình thu hái, vận chuyển, quả dứa cũng thường được đổ đống cùng nhau, nếu quả nào bị dập, úng, thối, nấm Candida có thể xâm nhập và phát triển xâm nhập sâu vào trong quả dứa, gây ngộ độc cho người ăn phải.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn dứa.

Theo nghiên cứu, dứa có chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung. Đặc biệt là những trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là rất cao.

Không ăn dứa khi đang bị đau dạ dày.

Quả dứa có nhiều axít hữu cơ và có một số enzyme có tác dụng làm tiêu protein, làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày. Dứa sẽ làm dạ dày bạn bị kích thích, cồn cào hoặc làm cơn đau dạ dày trở nên nặng nề khó chịu hơn.

Không ăn dứa còn xanh.

Ăn hoặc uống nước ép dứa xanh tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Lúc này, tỉ lệ chất bromelain là rất cao nên những tác hại của nó với sức khỏe sẽ ở trạng thái tối đa.

🌱Bách Hóa Cao Nguyên – Bách Hóa mọi nhà🌱
📞Hotline: 0877539579
🏡 Địa chỉ: 200/1/26 Bình Lợi, p13 Bình Thạnh (đối diện Trung tâm Thể dục thể thao Bình Lợi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.