TỰ LÀM NẤM MỐI KHÔ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

nấm mối sấy khô

Nấm mối khô là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích vì có vị đậm đà, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn và bảo quản được lâu. Hôm nay Bách hóa Cao nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm nấm mối khô đơn giản tại nhà bằng lò nướng đơn giản.

Bước 1: Sơ chế và rửa sạch nấm

Sau khi mua nấm về, dùng dao cắt bỏ một phần cuống nấm (nơi bám đất bẩn) rồi dùng nước rửa sạch toàn bộ chỗ nấm. Có thể dùng bàn chải hoặc khăn ướt để chà đi những vết bẩn khó rửa sạch. Sau khi rửa nấm, để ráo rồi dùng khăn giấy thấm toàn bộ nước còn đọng lại trên nấm.

Bước 2: Cắt nấm và xếp nấm lên khay nướng

Nấm càng dày thì càng lâu khô. Để tiết kiệm thời gian sấy cũng như đảm bảo nấm được sấy đều. Việc cắt nấm thành những lát mỏng sẽ đẩy nhanh quá trình sấy nấm mà hương vị vẫn được đảm bảo.

Xếp các miếng nấm được đã cắt mỏng lên khay, đảm bảo khoảng cách vừa đủ để nấm không bị chồng lên nhau, chỉ nên xếp thành một lớp để tránh nấm dính vào nhau.

Lưu ý:  Không phết dầu lên khay nướng vì sẽ đổi mùi vị của nấm và khiến nấm lâu khô hơn.

Bước 3: Sấy nấm

Làm nóng lò nướng lên đến 65 độ C. Khi lò đã đủ nóng, hãy cho khay đựng nấm vào và sấy khoảng 1 tiếng.

Sau thời gian trên, lấy nấm ra để kiểm tra, lật lại nấm để khô đều cả hai mặt. Dùng khăn giấy thấm nước còn đọng lại trên nấm.

Tiếp tục cho nấm vào lò và sấy trong vòng 1 tiếng đến khi nấm khô hoàn toàn.

Lặp lại cho đến khi nấm giòn như bánh quy thì lúc đó đã hoàn thành. Lấy nấm ra khỏi lò và để nguội.

Bước 4: Bảo quản

Sau khi nấm nguội, lấy nấm bỏ vào túi kín hoặc hộp đậy nắp kín và để trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát. Nấm khô có thể dùng đến 1 năm, khi sử dụng chỉ cần ngâm nấm vào nước từ 3-5 phút.

Sau khi nấm rơm đã khô, bạn có thể sử dụng để ăn kèm trực tiếp với các món như hủ tiếu, phở, cháo,…. Hoặc ngâm nấm 3-5 phút sau đó dùng để chế biến các món ăn thơm ngon khác. Ngoài ra, bạn có thể nghiền nấm thành bột để dùng như một loại gia vị thêm vào các món ăn khác như canh, soup,…

?Bách Hóa Cao Nguyên – Bách Hóa mọi nhà?

? Website: https://bachhoacaonguyen.com

? Shopee: https://shopee.vn/bachhoacaonguyen

? Lazada: https://www.lazada.vn/shop/bachhoacaonguyen

?Hotline: 0858509989

? Địa chỉ: Số 23 đường Huỳnh Đình Hai, Phường 14, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.