VÌ SAO GỌI LÀ “NẤM MỐI”?

nấm mối

Nấm mối là một trong những loại nấm khá quý hiếm. Nấm được rất nhiều người sử dụng vì mang nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khỏe và ăn rất ngon. Hãy cùng Bách hóa Cao nguyên tìm hiểu ngay về loại nấm mối này nhé!

Nấm mối có hai loại: nấm mối trắng (tự nhiên) và nấm mối đen.

Vậy vì sao gọi là nấm mối?

Nấm mối có cái tên lạ như vậy là bắt nguồn từ con mối. Nấm mối được hình thành nhờ nước bọt của mối thợ tiết ra và vương vãi trong đất. Có khi nấm mọc đến vài mét vì mối thợ đi đến đâu, hầu như đều để lại nước bọt đến đó. Trong nước bọt có một loại chất dịch có thể lên men và tạo ra meo giống nấm, gặp điều kiện thích hợp, nấm mối sẽ mọc lên. Tuy nhiên thì không phải bất cứ nơi nào có ổ mối thì sẽ có nấm mối.

Nấm mối trắng tự nhiên thường chỉ xuất hiện rộ vào khoảng 2 – 3 tháng trong năm, mọc đúng một lần vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 8 âm lịch. Vì quý hiếm nên giá nấm mối trắng thường rất cao.

Nấm mối đen

Thay vào đó nấm mối đen cũng có thành phần tương đương như nấm mối trắng. Có chứa rất nhiều các loại chất dinh dưỡng với hàm lượng cao như: canxi, sắt, protein và các chất dinh dưỡng khác tốt cho người bệnh, đem lại lợi ích cho dạ dày và lá lách của con người.

Ngoài ra, trong nấm mối đen còn có hàng lượng photpho rất cao có lợi cho người bệnh, những người cao tuổi. Điều đặc biệt, với hàm lượng oudenone trong nấm có tác dụng điều trị và ức chế tế bào ung thư rất tốt, giúp ức chế các u ác tính và hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả.

Nấm mối đen còn có chứa chất chống oxy hóa, chống viêm giúp tăng cường đề kháng, chống lão hóa. Sử dụng nấm mối thường xuyên có thể giúp cho kinh nguyệt đều và có làn da căng bóng mịn màng.

Cùng có giá trị dinh dưỡng tương đương nhau nhưng nấm mối đen có giá thành rẻ hơn so với nấm mối trắng. Vì thế nấm mối đen rất được các chị em nội trợ sử dụng và yêu thích.

Bách hóa Cao nguyên cung cấp nấm mối tươi ngon với giá chỉ 360.000 đồng/1kg.

?Bách Hóa Cao Nguyên – Bách Hóa mọi nhà?

? Website: https://bachhoacaonguyen.com

? Shopee: https://shopee.vn/bachhoacaonguyen

? Lazada: https://www.lazada.vn/shop/bachhoacaonguyen

?Hotline: 0858509989

? Địa chỉ: Số 23 đường Huỳnh Đình Hai, Phường 14, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.